Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog

2016-05-15T13:39:11+02:00

Các công trình bằng nhôm nổi tiếng thế giới

Posted by Ngoc Ngoan Jack
Nhà Hát Lớn Bắc Kinh
Nhà Hát Lớn Bắc Kinh

Nhôm và kính đóng một vai trò vô cùng lớn trong kiến trúc đương đại bởi vẻ đẹp sang trọng của nó. Rất hiếm có kim loại nào có thể đáp ứng được cả 2 tiêu chí đẹp và bền như nhôm. Chính vậy mà ngày nay trên thế giới ngày càng có nhiều công trình làm bằng nhôm vô cùng nổi tiếng, chúng ta sẽ điểm qua 1 số kiệt tác bằng nhôm kính đương đại:

1. Nhà hát lớn Bắc Kinh - Trung Quốc

Nằm ngay sát quảng trường Thiên An Môn nổi tiếng, Nhà hát lớn Bắc Kinh mang hình dạng elip cân đối được cấu tạo bằng kính và titan được bao bọc bởi 1 hồ nước nên nó được ví như một hòn đảo bằng pha lê thu nhỏ. Công trình do kiến trúc sư Paul Andreu chắp cánh xây dựng.

2. Bảo tàng Louvre - Pháp  Nằm giữa Paris hoa lệ, bảo tàng lấy cảm hứng từ kiến trúc Ai Cập nổi tiếng. Được ví von là kim tự tháp pha lê, đây là điểm đến yêu thích của du khách khi đến thăm Paris, bởi trên thế giới khi nhắc đến công trình bằng kính, không một tòa nhà nào có thể so sánh với Louvre  3. House Cafe - Thổ Nhĩ Kỳ  Quán cafe đẹp nhất thế giới với cấu trúc nhôm kính đặc trưng vô cùng sang trọng. Tuy nằm trong một khu mua sắm đông đúc nhất Thổ Nhĩ Kỳ nhưng quán cà phê mang cảm giác tách biệt riêng với thế giới bên ngoài.  4. Bloch - Kansas - USA  Công trình bao gồm những tòa nhà hình chữ nhật vô cùng đơn giản bên ngoài, nhưng lại cầu kỳ bên trong. Được xây bằng thủy tinh và nhôm kính xuyên sáng tạo nên những hình ảnh sống động đầy nghệ thuật bên trong. Tòa nhà cũng là minh chứng cho sự sáng tạo vô bờ bến của các kiến trúc sư bậc thầy.  5. Nhà thờ La Estancia - Mexico  Được xây dựng cách biệt với thành phố ồn ào bên ngoài, bên trong một khu vựng yên tĩnh được thiết kế 100% bằng kính là một sự kết hợp đồng điệu hoàn hảo đến tuyệt vời giữa kiến trúc và thế giới tự nhiên xung quanh. Là địa điểm tổ chức lễ cưới vô cùng đắt khách ở Mexico.
2. Bảo tàng Louvre - Pháp Nằm giữa Paris hoa lệ, bảo tàng lấy cảm hứng từ kiến trúc Ai Cập nổi tiếng. Được ví von là kim tự tháp pha lê, đây là điểm đến yêu thích của du khách khi đến thăm Paris, bởi trên thế giới khi nhắc đến công trình bằng kính, không một tòa nhà nào có thể so sánh với Louvre 3. House Cafe - Thổ Nhĩ Kỳ Quán cafe đẹp nhất thế giới với cấu trúc nhôm kính đặc trưng vô cùng sang trọng. Tuy nằm trong một khu mua sắm đông đúc nhất Thổ Nhĩ Kỳ nhưng quán cà phê mang cảm giác tách biệt riêng với thế giới bên ngoài. 4. Bloch - Kansas - USA Công trình bao gồm những tòa nhà hình chữ nhật vô cùng đơn giản bên ngoài, nhưng lại cầu kỳ bên trong. Được xây bằng thủy tinh và nhôm kính xuyên sáng tạo nên những hình ảnh sống động đầy nghệ thuật bên trong. Tòa nhà cũng là minh chứng cho sự sáng tạo vô bờ bến của các kiến trúc sư bậc thầy. 5. Nhà thờ La Estancia - Mexico Được xây dựng cách biệt với thành phố ồn ào bên ngoài, bên trong một khu vựng yên tĩnh được thiết kế 100% bằng kính là một sự kết hợp đồng điệu hoàn hảo đến tuyệt vời giữa kiến trúc và thế giới tự nhiên xung quanh. Là địa điểm tổ chức lễ cưới vô cùng đắt khách ở Mexico.

2. Bảo tàng Louvre - Pháp

Nằm giữa Paris hoa lệ, bảo tàng lấy cảm hứng từ kiến trúc Ai Cập nổi tiếng. Được ví von là kim tự tháp pha lê, đây là điểm đến yêu thích của du khách khi đến thăm Paris, bởi trên thế giới khi nhắc đến công trình bằng kính, không một tòa nhà nào có thể so sánh với Louvre.

Cafe House
Cafe House

3. House Cafe - Thổ Nhĩ Kỳ

Quán cafe đẹp nhất thế giới với cấu trúc nhôm kính đặc trưng vô cùng sang trọng. Tuy nằm trong một khu mua sắm đông đúc nhất Thổ Nhĩ Kỳ nhưng quán cà phê mang cảm giác tách biệt riêng với thế giới bên ngoài.

La Estancia Church
La Estancia Church

4. Nhà thờ La Estancia - Mexico

Được xây dựng cách biệt với thành phố ồn ào bên ngoài, bên trong một khu vựng yên tĩnh được thiết kế 100% bằng kính là một sự kết hợp đồng điệu hoàn hảo đến tuyệt vời giữa kiến trúc và thế giới tự nhiên xung quanh. Là địa điểm tổ chức lễ cưới vô cùng đắt khách ở Mexico.

Bloch
Bloch

5. Bloch - Kansas - USA

Công trình bao gồm những tòa nhà hình chữ nhật vô cùng đơn giản bên ngoài, nhưng lại cầu kỳ bên trong. Được xây bằng thủy tinh và nhôm kính xuyên sáng tạo nên những hình ảnh sống động đầy nghệ thuật bên trong. Tòa nhà cũng là minh chứng cho sự sáng tạo vô bờ bến của các kiến trúc sư bậc thầy.

See comments

comments

Girl Gift Template by Ipietoon - Hosted by Overblog